วันเสาร์ที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2562

5 แนวทางก่อนการเลือกซื้อโกดังให้คุ้มค่ากับการใช้งาน


5 แนวทางก่อนการเลือกซื้อโกดังให้คุ้มค่ากับการใช้งาน
 
การจะลงทุนสร้างโกดังสักหลัง จะต้องให้คุ้มค่ากับผลการลงทุนที่สุด เพราะนอกจากจะต้องพิจารณาถึงปัจจัยด้านการผลิตและการตลาดที่เป็นปัจจัยหลักของการลงทุนแล้ว สิ่งปลูกสร้างก็มีความสำคัญเช่นกัน หากใครที่กำลังหาทางทำการเลือกซื้อโกดังเพื่อต่อยอดธุรกิจหรือต้องการขยายธุรกิจ อาจจะต้องหาแนวทางในการเลือกซื้อให้คุ้มค่าที่สุด

ปัจจุบันผู้ประกอบการใหม่ๆ เกิดขึ้นมากมาย ทำให้หลายคนทำการเลือกซื้อโกดังสำหรับเก็บสต็อกสินค้ามากขึ้น เพื่อให้ธุรกิจที่ทำอยู่มีความสมบูรณ์และรองรับสินค้าใหม่ๆ ที่มีการผลิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งก็มีโครงการขายโกดังสำเร็จรูปมากขึ้นโดยผู้สร้างพยายามทำให้เกิดความแตกต่าง เพื่อสร้างจุดขาย การตั้งราคาเพื่อจูงใจให้ผู้ซื้อทำการเลือกซื้อโกดังให้ได้ มาดูแนวทางการเลือกซื้อดีกว่า

1.ทำเล
ส่วนใหญ่การเลือกซื้อโกดังจะเลือกจากการทำเลเป็นอันดับแรก เพื่อให้เหมาะกับวิถีชีวิตโดยจะเลือกสถานที่ตั้งโกดังที่อยู่ในย่านทำเลดีๆ อย่างย่านชานเมือง เพราะหากโกดังตั้งอยู่ในเมืองอาจมีราคาที่สูงเกินไป ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงเลือกทำการเลือกซื้อโกดังจากทำเลโดยอ้างอิงราคาเป็นหลัก   

ผู้ประกอบการส่วนใหญ่เริ่มมองหาทำเลก่อนทำการเลือกซื้อโกดัง เพื่อให้คุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด โดยอาจเลือกทำเลที่ในอนาคตมีโอกาสจะถูกพัฒนา ซึ่งหากเลือกทำเลที่ตอบโจทย์ความเจริญในอนาคตของธุริจได้ก็ถือเป็นอัตราผลตอบแทนที่ผู้ประกอบการจะได้รับ  

2.ราคา
ราคาถือเป็นปัจจัยแรกๆ ที่กำหนดการเลือกซื้อโกดัง และยังถือเป็นเรื่องความคุ้มค่าในการใช้งาน ซึ่งผู้ประกอบการบางคนอาจยอมจ่ายเงินในราคาที่แพงกว่าเพื่อซื้อโกดังที่ตอบโจทย์มากที่สุด สะดวกสบายและคุ้มค่าที่สุด ปัจจุบันมีโกดังสำเร็จรูปที่มีความน่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งการเลือกซื้อโกดังจะต้องเหมาะสมกับราคาที่สุด

3.ความปลอดภัยของสถานที่
การเลือกซื้อโกดังส่วนใหญ่มักจะอยู่ในส่วนของบริเวณชานเมืองมากขึ้น เพราะพื้นที่ดินมีราคาถูกและยังมีโอกาสเชื่อมต่อไปสู่ตัวเมืองได้ง่าย อีกทั้งราคาของโกดังย่านชานเมืองส่วนใหญ่มีราคาค่อนข้างถูก นอกจากราคาแล้วอาจจะต้องเลือกทำเลที่ตอบโจทย์ในเรื่อง ความปลอดภัยด้วย
  
4.การเดินทางไปโกดังด้วยความสะดวก
เมื่อผู้ประกอบการต้องการเลือกซื้อโกดัง สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันคือ การเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะอย่างแท็กซี่ รถประจำทาง วินมอเตอร์ไซค์ฯลฯ เพื่อให้พนักงานได้เดินทางไปยังโกดังที่สะดวกสบาย โดยจะต้องเลือกโกดังที่สามารถเดินทางเข้าไปได้อย่างสะดวกที่สุด

5.การออกแบบโกดัง
การออกแบบโกดังให้ตอบโจทย์ลูกค้าได้ดีมีผลกำหนดต่อการเลือกซื้อโกดังได้ง่าย ซึ่งผู้ประกอบการส่วนใหญ่เองก็ให้ความสำคัญกับดีไซน์ของโกดังรวมทั้งพื้นที่ใช้สอยภายใน ซึ่งภาพลักษณ์ของโกดังสามารถสร้างทัศนะคติที่ดีต่อการใช้งาน รวมทั้งการเลือกจากพื้นที่ที่มีความกว้างขวางและเหมาะสมที่สุด

นอกจากนี้การเลือกซื้อโกดังยังเลือกได้จากพื้นที่ใช้สอย การใกล้แหล่งชุมชนหรือสถานที่ต่างๆ ซึ่งจะต้องดูด้วยว่าธุรกิจของคุณเกี่ยวกับอะไร โกดังที่จะใช้งานเอาไว้สำหรับเก็บสต็อกอย่างเดียวหรือเอาไว้ทำอย่างอื่นด้วย การเลือกจากปัจจัยดังกล่าวจึงมีผลต่อการเลือกซื้อโกดัง เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อการใช้งานมากที่สุด   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น