วันจันทร์ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2562

ตัวอย่างโกดัง...แนวทางการสร้างโกดังคุณภาพที่ไม่จำเป้นต้องซ้ำแบบใคร


ตัวอย่างโกดัง...แนวทางการสร้างโกดังคุณภาพที่ไม่จำเป้นต้องซ้ำแบบใคร

เพราะปัจจุบันมีบริษัทผู้รับเหมาให้บริการสร้างโกดังสำเร็จรูปกันเยอะมาก ทำให้ผู้รับเหมาที่มีประสบการณ์ในการสร้างผลงานคุณภาพ จะต้องมีตัวอย่างโกดังหลายๆ แบบหลายๆ สไตล์ให้ดู เพื่อเป็นแนวทางให้ลูกค้าได้ตัดสินใจในการเลือกแบบ เลือกราคา เลือกวัสดุ และเลือกขนาดในการก่อสร้างโกดังได้ ด้วยตัวเลือกมากมายจึงส่งผลให้ผู้ประกอบการสามารถเลือกแบบที่ต้องการได้มากที่สุด

นอกจากจะดูตัวอย่างโกดังแล้ว ผู้ประกอบการสามารถทำการตกลงรายละเอียดกับบริษัทผู้รับเหมาได้ทันที หรืออาจจะมีอะไรเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัสดุ หรือการทำพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่า และอาจรวมไปถึงการปรึกษาการตกแต่งให้โกดังออกมาดูมีความทันสมัยมากขึ้น ซึ่งถือเป็นไอเดียดีๆ ที่สามารถเพิ่มเข้าไปก่อนทำการเซ็นต์สัญญาได้

ข้อดีของการมีตัวอย่างโกดัง
บริษัทผู้รับเหมาส่วนใหญ่จะมีตัวอย่างโกดังสำเร็จรูปเอาไว้ให้กับลูกคาผู้ประกอบการดูเป็นแนวทาง หรือต้องการสร้างตามแบบที่เคยสร้าง หากใครไม่อยากจะทำออกมาเหมือนตัวอย่างโกดังเพราะกลัวว่าจะไปซ้ำกับเจ้าอื่น ก็สามารถเลือกแบบต่างๆ มาผสมผสานกันให้ลงตัวโดยให้เป็นสไตล์ของผู้ประกอบการก็ได้เช่นกัน

หากเป็นโครงสร้างระบบเหล็กรีดเย็นกำลังสูงก็จะเหมาะสำหรับอาคารโรงงาน และโกดังสำเร็จรูป ที่สามารถใช้ได้ทั้งขนาดกลางและขนาดเล็ก หรือจะเลือกใช้วัสดุอื่นๆ ที่ดีกว่า หรือถูกกว่าแต่เหมาะสมกับโครงสร้างโรงงานก็ได้ โดยสามารถดูผลงานจากตัวอย่างโกดังที่ผ่านๆ มาอาจทำให้คุณนำมาประยุกต์ไอเดียดีๆ ได้

ระบบของโกดังสำเร็จรูป  
ผู้รับเหมาบางบริษัทจะมีนวัตกรรมการผลิตโครงสร้างเหล็ก ที่เป็นแผ่นเหล็กโดยผ่านกระบวนการจุ่มร้อนอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีคุณสมบัติต้านทานการกัดกร่อนสูง รวมทั้งเทคนิคการผลิตและวัสดุที่ทันสมัยที่สุด เพื่อให้ชิ้นงานออกมามีคุณภาพที่สุดด้วยการทำงานอย่างมืออาชีพ โดยลูกค้าผู้ประกอบการสามารถดูรายละเอียดได้จากตัวอย่างโกดังสำเร็จรูป ที่จะช่วยในการตัดสินใจให้เร็วขึ้น  

ส่วนใหญ่จะมีตัวอย่างโกดัง และราคาให้กับผู้ประกอบการได้เลือก ซึ่งแม้ราคาจะสูงนิดหน่อย แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพ อาจทำให้ผู้ประกอบการอยู่กับโกดังได้อย่างยาวนาน โดยไม่ต้องรีโนเวทบ่อยๆ กับการเปลี่ยนวัสดุ ถือว่ามีความคุ้มค่ามากๆ

กำหนดงบประมาณทั้งหมดจากตัวอย่างโกดัง
โกดังสำเร็จรูปนั้นถูกสร้างด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ทำให้สามารถสร้างโกดังสำเร็จรูปได้ออย่างรวดเร็วและเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ ซึ่งโกดังสำเร็จรูปถูกสร้างด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย แต่ว่าก่อนจะสร้างโกดังสำเร็จรูป ทั้งผู้รับเหมาและผู้ประกอบการจะต้องวางแผนก่อนว่าจะสร้างโกดังเกี่ยวกับสินค้าประเภทไหน และจะต้องการเลือกใช้เครื่องมือวัสดุใดบ้าง

โดยสามารถเลือกดูตัวอย่างโกดังสำเร็จรูปเกี่ยวกับการออกแบบโครงสร้าง วัสดุ และแบบต่างๆ สีสัน การตกแต่ง ฯลฯ เพื่อให้ทางผู้รับเหมาได้ตีราคาโดยรวม และกำหนดวันแล้วเสร็จ และยังอาจจะต้องไปเช็คราคาวัสดุบางตัวที่ขึ้นๆ ลงๆ บ่อยอีกด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น