วันอาทิตย์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2562

การหาโกดังคุณภาพที่มีความเหมาะสมกับธุรกิจ??


การหาโกดังคุณภาพที่มีความเหมาะสมกับธุรกิจ??

การหาโกดังสินค้าเหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการมีไว้สำหรับสต็อกสินค้าหรือเป็นแหล่งผลิตสินค้า ซึ่งปัจจุบันมีโกดังสำเร็จรูปที่มีการสร้างที่สวยงามและทันสมัย ดึงดูดสายตาแก่ผู้พบเห็น โดยผู้ประกอบการอาจมีการจ้างบริษัทรับสร้างโกดังขึ้นมาใหม่ หรือจะเลือกซื้อแบบสำเร็จรูปก็ขึ้นอยู่กับขนาดพื้นที่และงบประมาณ

การหาโกดังหากจะต้องสร้างขึ้นมาใหม่ จะต้องคำนึงถึงว่าต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่ จะสร้างเสร็จทันเวลาใช้งานหรือไม่? และจะสร้างกับผู้รับสร้างโกดังรายใด ทำให้การหาโกดังโดยเฉพาะแบบสำเร็จรูปเพื่อสำหรับการใช้งานจะต้องอาศัยองค์ประกอบใดบ้าง

เลือกรูปแบบการสร้างโกดัง
การหาโกดังสำเร็จรูป หรือต้องการสร้างขึ้นมาใหม่ ผู้ประกอบการสามารถเลือกรูปแบบโกดังให้เหมาะสมกับการใช้งานซึ่งบริษัทรับสร้างโกดัง/โรงงานคุณภาพที่ดีจะสามารถให้คำปรึกษาเรื่องรูปแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเลือกอาคารแบบทรงโดมหรือทรงจั่ว เลือกให้เหมาะกับการสต็อกสินค้า ซึ่งจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ด้านบนสำหรับการวางซ้อนกันของสินค้า และต้องสามารถช่วยระบายอากาศได้ดี

นอกจากนี้การหาโกดังแบบสำเร็จรูป จะต้องเลือกแบบที่สามารถติดตั้งหรือทำช่องเปิดสำหรับระบายอากาศต่างๆได้อย่างเหมาะสม โดยอาจเน้นตัวอาคารให้มีรูปแบบที่ทันสมัย สวยงาม เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่มีวัตถุประสงค์ในการสร้างโกดังสำหรับใช้งานได้หลากหลายโดยสามารถเพิ่มการตกแต่งให้สวยงามและเหมาะสม และอยู่ในพื้นที่ที่กำหนด
 
การกำหนดขนาดของโกดัง
การหาโกดังสำเร็จรูปอย่างที่ต้องการจะต้องกำหนด กว้าง ยาว และสูง เพื่อให้มีพื้นที่ใช้งานที่เหมาะสมกับการทำธุรกิจและเพื่อการใช้ประโยชน์ในที่ดินอย่างเต็มที่ ซึ่งขนาดของตัวอาคารโกดังต้องเหมาะกับการใช้งาน หากต้องการเป็นโกดังสต็อกสินค้าควรมีพื้นที่ไม่น้อยกว่า 300 ตรม. ขึ้นไป ส่วนราคาก็จะขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่
 
หากต้องการเพิ่มพื้นที่ใช้งานในแนวดิ่งหรือให้ตัวอาคารสูงขึ้น อย่าลืมว่าโครงสร้างที่รับน้ำหนักมากกว่า 1 ชั้นขึ้นไปจะมีราคาที่แพงมากๆ ทำให้ต้องใช้วัสดุที่ใหญ่และแข็งแรงมากกว่า ซึ่งส่วนใหญ่จะสูงไม่เกิน 6 เมตร แต่หากต้องการพื้นที่ด้านบนและความกว้างมากขึ้น การหาโกดังสำเร็จรูปก็ไม่ควรเกิน 8 เมตร  

นอกจากนี้การหาโกดังด้วยการกำหนดส่วนประกอบของอาคาร จะต้องให้เหมาะกับการใช้งาน และไม่ควรมีเสากลางให้เกะกะ ยิ่งหากต้องใช้รถบรรทุกผ่านเข้าออกอาคารก็ควรมีประตูที่มีความกว้างและสูงที่เหมาะสม  
  
เลือกอุปกรณ์สำหรับการระบายอากาศ
การหาโกดังที่มีคุณภาพจะต้องใช้วัสดุที่ดีในการทำช่องระบายอากาศหรือช่องรับแสง โดยจะต้องเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะกับการตกแต่งโกดัง ซึ่งจะต้องเลือกแบบที่ป้องกันความชื้น และไม่ควรเป็นอาคารที่มีช่องเปิดตลอด ทั้งนี้ก็เพื่อป้องกันความชื้นจากภายนอก

หากเป็นสินค้าที่สะสมความร้อน การหาโกดังที่ดีควรมีการระบายอากาศที่ดี หรือหากสินค้าที่ไวต่อแสงก็ไม่ควรมีช่องแสงมากเกินไปเพราะอาจทำให้สินค้าเสียหายได้

การหาโกดังคุณภาพ จากผู้รับสร้างที่น่าเชื่อถือ จะต้องตอบโจทย์ตามความต้องการของลูกค้าได้ดี การส่งมอบงานในกำหนดเวลา และราคาที่ไม่แพงเกินไป รวมทั้งบริการหลังการขายที่จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจทำสัญญาได้เร็วขึ้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น