วันอังคารที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562

4 ทริคการขายโรงงานให้ได้ราคางามๆ


4 ทริคการขายโรงงานให้ได้ราคางามๆ

การขายโรงงาน ที่ถือเป็นส่วนหนึ่งของการขายประเภทอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะขายออกได้อย่างรวดเร็ว เพราะโรงงานถือเป็นสินทรัพย์ระยะยาวที่ใช้เงินจำนวนมาก กว่าจะขายให้ได้ราคาตามที่ต้องการคงจะไม่ใช่เรื่องง่ายโดยเฉพาะการตั้งราคาขายโรงงาน ซึ่งเป็นการลงทุนที่ได้เงินก้อนจากการขายเพียงครั้งเดียว..มาดูเทคนิคการขายโรงงานให้ได้ราคากันดีกว่า 
 
1.สร้างความประทับใจครั้งแรก
เพราะความประทับใจแรกมีส่วนสำคัญต่อการตัดสินใจของผู้ซื้อ ไม่ว่าจะเป็นภาพโรงงานรอบนอกหรือภายใน เพื่อเป็นการโน้มน้าวให้ผู้ซื้อตกลงยอมจ่ายเงินที่คุณต้องการขายโรงงาน โดยก่อนขายจะต้องดูแล ทำความสะอาดแต่ละมุม และบริเวณโดยรอบให้เป็นระเบียบเรียบร้อย  

หมั่นตรวจเช็คดูแลระบบสายไฟว่ามีการชำรุดหรือไม่ ระบบน้ำไหลดีไหม? หลังคารั่วจุดไหนบ้างหรือสีผนังหลุดลอกหรือไม่ เพื่อไม่ให้ผู้ซื้อกดราคามากเกินไป อีกทั้งเวลาลงประกาศขายโรงงานจะต้องใช้เทคนิคการถ่ายภาพให้ออกมาดูดีด้วย

2.เช็คราคาโรงงานใกล้เคียง
การตั้งราคาขายโรงงานที่เหมาะสมเป็นเทคนิคที่ผู้ขายควรให้ความสำคัญ เพราะหากตั้งราคาต่ำเกินไปอาจทำให้ขาดทุน หรือหากตั้งราคาสูงเกินไปอาจทำให้ขายโรงงานได้ยากหรือใช้ระยะเวลานานเกินไปกว่าจะขายได้ ก่อนการตั้งราคาลองสำรวจราคาขายโรงงานที่อยู่ในทำเลใกล้เคียง จากป้ายประกาศขาย หรือการค้นหาข้อมูลราคาในอินเทอร์เน็ต และการโทรศัพท์สอบถาม

การเปรียบเทียบราคาในการขายโรงงานของคุณกับโรงงานบริเวณใกล้เคียง อย่าลืมเพิ่มจุดเด่นและข้อแตกต่างที่จะทำให้คุณสามารถตั้งราคาขายโรงงานได้ดีกว่า เพื่อให้ได้ราคาที่ดีในแบบที่ไม่สูงจนเกินไป

3.ขายทางสื่อโซเชียล
การลงประกาศขายโรงงานในช่องทางออนไลน์หรือผ่านทางอินเทอร์เน็ต จะทำให้ลูกค้าที่สนใจเห็นการลงประกาศขายได้เร็วขึ้น ปัจจุบันมีหลากหลายเว็บที่เปิดให้ลงประกาศได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย แค่ถ่ายภาพภายนอกและภายในของโรงงานให้ผู้ซื้อได้เห็นสภาพที่ชัดเจน พร้อมบรรยายรายละเอียดที่น่าสนใจอย่างการทำเล พื้นที่ใช้สอย หรือการตกแต่งที่ดำเนินการไปแล้ว

นอกจากประกาศลงขายโรงงานในสื่อโซเชียลเองแล้ว สามารถใช้บริการกับตัวแทนการขายซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางเพราะพวกเขามีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพ ที่จะช่วยจัดหาผู้ซื้อด้วยการลงสื่อ หรือทำป้ายติดประกาศ พร้อมจัดหาเอกสารที่จะช่วยทำให้คุณขายโรงงานได้ง่ายและรวดเร็วขึ้น

4.ใช้โปรโมชั่นกำหนดระยะเวลา
นอกจากนี้การลงโฆษณาประกาศขายโรงงาน  นอกจากรายละเอียดจริงแล้ว ยังอาจเพิ่มโปรโมชั่นลดแลกแจกแถม ที่จะช่วยให้ผู้ซื้อสามารถตัดสินใจซื้อโรงงานได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะโปรโมชั่นที่กำหนดระยะเวลาอาจทำให้ผู้ซื้อต้องรีบตัดสินใจซื้อโรงงานให้ทันเวลา

นอกจากนี้การใช้โปรโมชั่นดึงดูดความสนใจในการขายโรงงาน จะทำให้โรงงานของคุณมีความโดดเด่นมากขึ้น โดยเฉพาะโปรโมชั่นที่สามารถเรียกความสนใจจากผู้ซื้อได้ดี อย่างฟรีค่าโอน หรือ ซื้อโรงงานวันนี้รับส่วนลดฟรี 5,000 บาท ก็อาจช่วยให้ผู้ซื้อตัดสินใจเร็วขึ้น

ด้วยเทคนิคการขายโรงงานดังกล่าว ผู้ขายสามารถนำเทคนิคที่เรานำมาเสนอไปประยุกต์หรือปรับใช้ให้เข้ากับความเหมาะสมของสไตล์การขายโรงงานของคุณได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น