วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562

5 เทคนิคดีๆ กับการประกาศขายโกดัง-โรงงาน


5 เทคนิคดีๆ กับการประกาศขายโกดัง-โรงงาน

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความต้องการที่จะประกาศขายโกดัง-โรงงาน ก็ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า ด้วยราคาที่ค่อนข้างสูงของราคาโกดังและโรงงาน ถือเป็นการลงทุนที่สำคัญและต้องอาศัยความเข้าใจอย่างละเอียดหากเทียบกับสินค้าอื่นๆ ซึ่งผู้ที่จะซื้อโกดังหรือโรงงานเองก็ต้องคิดให้ละเอียดก่อนที่จะลงทุนเช่นกัน

ระยะเวลาในการประกาศขายโกดัง-โรงงาน อาจจะไม่ได้เห็นผลในระยะสั้นๆ เพราะผู้ซื้อเองก็ต้องทำการศึกษาดูทำเล ให้ดี อีกทั้งผู้ประกาศขายเองก็ต้องมีวิธีในการที่เข้าถึงผู้ซื้อให้มากที่สุด อย่างน้อยต้องมีข้อมูลการประกาศขายโกดัง-โรงงานที่มากพอ ที่จะให้ข้อมูลกับผู้ซื้อได้ และต้องเป็นข้อมูลที่ดึงดูดผู้ซื้อมีความน่าสนใจมากที่สุด

1.การเขียนเนื้อหาที่กระชับ น่าสนใจ
การที่จะลงประกาศขายโกดัง-โรงงาน  ไม่ควรเขียนรายละเอียดยาวถึงขนาดหน้ากระดาษ A4  อย่าลืมว่านี่เป็นยุคที่คนไม่ชอบอ่านอะไรยาวๆ โดยเฉพาะการลงประกาศขายโกดัง-โรงงานบนโลกออนไลน์ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะเร่งรับในการรับข้อมูลอย่างมาก ทำให้การลงเนื้อหาจึงควรมีความสำคัญ และตอบความต้องการของผู้อ่านได้ดีขึ้น  

2.โฆษณาที่สะดุดตา
ผู้ที่รับสร้างโรงงานที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นประกาศขายโกดัง-โรงงานอย่างไรให้ดึงดูดใจผู้ซื้อ แม้ผู้ขายจะลงโฆษณาขายโรงงาน/โกดังในราคาถูกหรืออยู่ในย่านทำเลทองแค่ไหน แต่กลับไม่มีใครสนใจ ปัญหานี้อาจไม่ได้อยู่ที่การทำเลหรือตัวโรงงาน แต่อาจอยู่ที่การโฆษณาประกาศขายโกดัง-โรงงาน ยังไม่สะดุดตา ไม่โดนใจและเข้าถึงได้น้อย 

หากเลือกวิธีโฆษณาที่ดี หรือจ้างมืออาชีพ รวมทั้งการทำคอนเทนต์ต่างๆ การลงประกาศขายโกดัง-โรงงานในแหล่งเฉพาะอาจทำให้โอกาสในการขายโกดัง/โรงงานย่อมมีมากกว่าเดิมแน่นอน

3.ตั้งหัวข้อโฆษณาให้โดน
การตั้งหัวข้อประกาศขายโกดัง-โรงงานถือเป็นหัวใจสำคัญที่ดึงดูดให้ผู้ที่สนใจ เข้ามาชมรายละเอียดของผู้ขาย ซึ่งการจะทำให้โฆษณาที่มีความโดดเด่นและเข้าถึงลูกค้าได้เร็ว ผู้ขายจึงต้องเลือกใช้คำในการโฆษณาประกาศขายโกดัง-โรงงาน ควรให้กระชับ ได้ใจความ และสื่อถึงจุดเด่นของโกดัง/โรงงานได้อย่างน่าสนใจแต่ต้องไม่เกินจริง  

นอกจากนี้ข้อความปิดประโยคการประกาศขายโกดัง-โรงงาน ควรใช้สำหรับอธิบายจุดเด่นรอง หรือเป็นข้อความที่เชื้อเชิญให้ผู้ซื้อสนใจประกาศขายบ้านมากขึ้นอย่างราคาพิเศษสุด ตกแต่งพร้อมใช้งาน แต่ไม่ควรใช้ข้อความ ที่ทำให้รู้สึกว่าไกลไป หรือเสียงดังไป อย่างขายด่วน ขายทิ้ง หรือขายขาดทุน โดยผู้ขายต้องอธิบายข้อมูลโกดังที่ต้องการขายให้ละเอียดมากที่สุด
  
4.เน้นรูปถ่ายสมจริง
รูปถ่ายของการประกาศขายโกดัง-โรงงาน ทุกมุมต้องเตะตา เพื่อให้สมกับราคาขาย ซึ่งอาจรวมทั้งราคาปกติ หรือราคาพิเศษ และราคาประเมิน ชื่อและข้อมูลการติดต่อผู้ขาย รูปถ่ายที่สวยงามถือเป็นเทคนิคการประกาศขายโกดัง-โรงงานที่สำคัญ เพราะจะช่วยให้คนตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งผู้ประกาศขายจึงต้องใช้รูปถ่ายที่สุดุดตา  

5.ลงประกาศขายทางอินเทอร์เน็ต
ยิ่งผู้ขายลงประกาศขายโกดัง-โรงงานหลากหลายช่องทางมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีโอกาสที่ทำให้ผู้คนพบเห็นมากขึ้น โดยเฉพาะทางสื่อออนไลน์ อย่าง Facebook Instagram หรือ Twitter ซึ่งปัจจุบันมีพื้นที่มากมายสำหรับการลงโฆษณาขายอสังหาฟรี โดยจะมีคนเข้ามาค้นหาโกดังหรือโรงงานจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้เกิดการแชร์มากขึ้นทำให้เข้าถึงผู้คนมากขึ้น

นอกจากนี้ผู้ลงประกาศขายโกดัง-โรงงานอาจจะต้องทำโปรโมชั่นช่วยขายบ้านรวมทั้งการสร้างความน่าเชื่อถือ รวมทั้งการสำรวจคู่แข่งและการปรับการประกาศขายให้เข้ากับสื่อที่ลงอีกด้วย   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น