วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562

6 กลยุทธ์ในการปิดการขายมินิแฟคตอรี่ให้ได้ผลเร็วที่สุด


6 กลยุทธ์ในการปิดการขายมินิแฟคตอรี่ให้ได้ผลเร็วที่สุด

สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การขายมินิแฟคตอรี่ประสบความสำเร็จคือ ผู้ขายจะต้องมี เทคนิคการขายที่ดี ยิ่งหากเป็นการขายโรงงานด้วยแล้วอาจจะยิ่งมีความยากขึ้น ซึ่งเทคนิคการขายคือ ผู้ขายจะต้องสามารถโน้มน้าวใจผู้ซื้อด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งในด้านการสื่อสาร การโฆษณาอย่างการลงประกาศฟรี ซึ่งเป็นช่องทางในการเพิ่มยอดขายได้เร็วขึ้น  

จุดมุ่งหมายการลงโฆษณาขายมินิแฟคตอรี่คือ เพื่อให้ผู้ซื้อ ซื้อโรงงานที่ลงประกาศขาย โดยจะต้องปิดการขายได้อย่างรวดเร็วและตรงตามที่ต้องการ....มาดูเทคนิคการขายโรงงานที่จะช่วยให้การขายมีประสิทธิภาพมากขึ้นดีกว่า

1.หาช่องทางการขายที่เหมาะสม
ช่องทางการขายมินิแฟคตอรี่ คือ ลู่ทางที่จะขายโรงงานไปยังกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ซึ่งการเลือกช่องทางการขายที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณได้ลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยเฉพาะช่องทางการขายทางอินเทอร์เน็ตที่จะเห็นผลได้เร็วและดีกว่าช่องทางอื่นๆ  เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของสินค้าได้ดี อีกทั้งยังสามารถโชว์รูปโรงงานและรายละเอียด เพื่อให้เวลาลูกค้าตัดสินใจก่อนซื้อ

2.เตรียมโปรโมชั่นกระตุ้นการซื้อ
การใช้โปรโมชั่นการขายมินิแฟคตอรี่ถือเป็นหนึ่งในแผนการตลาด อย่างการลดราคาในระยะเวลาที่กำหนดและยังเป็นข้อเสนอพิเศษสำหรับการขายโรงงาน ซึ่งหลังจากที่มีช่องทางการขายแล้วให้เริ่มจัดเตรียมโปรโมชั่นทันที ไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลหรือวันพิเศษต่างๆ โปรโมชั่นเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้ลูกค้าเข้ามาดูโรงงานมากขึ้นทำให้มีโอกาสที่จะซื้อเร็วขึ้น
 
3.สร้างความน่าเชื่อถือ
วิธีการสร้างความน่าเชื่อถือในการขายมินิแฟคตอรี่ โรงงานสำเร็จรูป สามารถทำได้โดยการโฆษณา หรือเพิ่มการรีวิวของผู้ที่เคยซื้อ เพื่อให้คนอื่นรู้จักมากขึ้น ทำให้เป็นเสมือนการขายโรงงานที่มีคุณภาพ ทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจและมีการบอกต่อกัน

4.ให้ข้อมูลที่ถูกต้อง
ผู้ที่ทำหน้าที่ขายมินิแฟคตอรี่ควรให้ข้อมูลที่ถูกต้องและตอบคำถามด้วยความเต็มใจ เพราะหากลูกค้ามีความสนใจที่จะซื้อโรงงาน แต่ไม่มีความรู้หรืออยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงงาน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้เป็นลูกค้าที่มีกำลังในการซื้อและตั้งใจที่จะหาซื้อโรงงานจริงๆ การให้คำแนะนำดีๆ จึงไม่ใช่เรื่องยาก ควรตอบคำถามเกี่ยวกับโรงงานให้ได้มากที่สุด เพื่อให้ปิดการขายเร็วที่สุด

5.นัดดูสถานที่จริง
การตัดสินใจซื้อโรงงาน ต่อเมื่อลูกค้าได้เห็นของจริงเพื่อให้ทราบว่าตรงกับสิ่งที่ตัวเองต้องการหรือไม่ การที่คุณเป็นผู้ขายมินิแฟคตอรี่ ลองนัดเจอลูกค้าแล้วพาทัวร์โรงงานดูให้ทั่วบริเวณ เพื่อให้ลูกค้าดูว่ามีความชอบหรือไม่ ขนาดของพื้นที่ตรงกับความต้องการไหม? การตกแต่ง ทาสี  ความสะอาด และบริเวณโดยรอบ รวมทั้งความสะดวกในการเดินทาง

6.การปิดการขาย

การปิดการขายมินิแฟคตอรี่คือ ทำให้ลูกค้าซื้อโรงงานให้ไวที่สุด แม้จะมีการซื้อขายผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตแต่ลูกค้าจะเป็นผู้ตัดสินใจจากการได้ไปสัมผัสและดูโรงงานจริง ซึ่งหากองค์ประกอบของโรงงานมีความสมบูรณ์และเหมาะสมกับราคา ก็จะทำให้การขายมินิแฟคตอรี่เป็นไปตามอย่างที่ลูกค้าต้องการได้
  
เทคนิคการขายดังกล่าวไม่ใช่เรื่องยาก แค่นำเทคนิคการขายของเราไปปรับใช้ให้เหมาะกับการขายมินิแฟคตอรี่ โดยจะต้องมีข้อมูลจริงและจะต้องเหมาะสมกับราคาที่ตั้งขายไว้ด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น